🆘 7 SAI LẦM TRONG ĐIỀU TRỊ MỤN TRỨNG CÁ, KHIẾN BỆNH TRỞ NẶNG

Có nhiều phương pháp điều trị mụn trứng cá hiệu quả. Tuy nhiên, thực tế nhiều người vẫn có những quan niệm chưa đúng và điều trị sai, khiến cho bệnh trở nên trầm trọng...

1️⃣ Trì hoãn việc thăm khám
Khi bị mụn trứng cá nhiều người thường tự lựa chọn việc tự điều trị theo lời mách bảo, các đơn thuốc truyền tay… mà ngại đi khám tại các phòng khám chuyên khoa. Hậu quả là, bệnh không khỏi mà có thể gây ra các biến chứng nặng hơn, gây mất thẩm mỹ, đồng thời khiến việc điều trị khó khăn và mất thời gian nhiều hơn.

2️⃣ Tự nặn mụn trứng cá
Tự nặn mụn trứng cá có nguy cơ bị nhiễm trùng tại chỗ, làm lây lan sang vùng da khác, đồng thời làm giảm quá trình chữa lành vết thương của da… Ngoài ra, tự nặn mụn có thể để lại sẹo vĩnh viễn, mụn trứng cá nghiêm trọng hơn…

3️⃣ Tùy tiện sử dụng thuốc
Tự mua thuốc về điều trị mụn trứng cá là tình trạng xảy ra phổ biến, đặc biệt là lạm dụng các sản phẩm có chứa corticoid như các loại kem trộn.
Theo thời gian, lạm dụng các loại kem trộn chứa corticoid có thể gây các tác dụng phụ nguy hiểm trên da: Teo da, giãn mao mạch, nhạy cảm ánh sáng, rối loạn sắc tố da… Thậm chí sau khi ngừng dùng thuốc, có thể khiến mụn trứng cá quay trở lại trầm trọng hơn. Việc điều trị trở nên khó khăn, phức tạp hơn rất nhiều.

4️⃣ Tự ý tăng liều thuốc
Do tâm lý muốn nhanh khỏi bệnh, nhiều người đã tự ý tăng liều thuốc trị mụn trứng cá. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc quá liều không giúp cho bệnh nhanh khỏi mà có thể làm trầm trọng hơn các triệu chứng ngoài da, khiến da bị bong tróc, khô da, kích ứng da…
Tốt nhất, người bệnh cần tuân thủ đúng chỉ định và hướng dẫn sử dụng thuốc điều trị mụn trứng cá của bác sĩ chuyên khoa da liễu, để có thể loại bỏ mụn trứng cá triệt để mà không gây hại đến làn da.

5️⃣Bỏ qua liều điều trị
Điều trị mụn trứng cá thường kết hợp nhiều loại thuốc. Việc dùng các thuốc này thường ở các thời điểm khác nhau và thường xuyên, liên tục. Cần tuân thủ đúng thời gian, liều lượng và khoảng cách dùng các loại thuốc, mới có thể phát huy được hiệu quả.
Tuy nhiên, có rất nhiều bệnh nhân do quá bận rộn nên có thể bỏ quên một trong những loại thuốc điều trị đó, khiến cho hiệu quả điều trị giảm đi.

6️⃣ Tự ý ngừng dùng thuốc
Sau khi dùng thuốc trị mụn trứng cá thấy có hiệu quả, một số người đã tự ý ngừng dùng thuốc mà chưa có ý kiến của bác sĩ. Điều này rất dễ làm tái phát mụn, thậm chí còn trầm trọng hơn.

7️⃣ Dùng quá nhiều loại thuốc cùng một lúc
Điều trị mụn trứng cá là cả một quá trình kéo dài, liên tục để thuốc có thể phát huy tác dụng. Nhiều người thường sốt ruột, đã đổi từ thuốc này sang thuốc khác với mong muốn nhanh chóng chữa khỏi bệnh.
Việc thay đổi thuốc không làm bệnh nhanh khỏi mà còn mất nhiều thời gian để điều trị bệnh hơn, thậm chí còn gặp nhiều tác dụng phụ của thuốc hơn...
------------------------------------------------------------
Thuốc tốt - giá tốt; Mua thuốc online; Nhà thuốc tốt tại Huế; Mạnh Tý Huế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *