[CHUYÊN MỤC SỨC KHỎE] NHỮNG LOẠI THỰC PHẨM PHÒNG NGỪA UNG THƯ

Hiện nay trên thế giới ung thư đang là vấn đề lớn ảnh hưởng đến sức khoẻ của hàng triệu người mỗi năm. Nguyên nhân gây ra ung thư có rất nhiều, có thể do các tác nhân bên ngoài (như môi trường, lối sống,…) hay do các tác nhân bên trong (gen ung thư di truyền).
Các nghiên cứu trên thế giới cho thấy 30 – 40% các loại ung thư có thể được ngăn ngừa bằng một lối sống lành mạnh và chế độ ăn uống khoa học với các thực phẩm phòng chống ung thư.
Dưới đây là một số thực phẩm dễ kiếm ngay trong gian bếp có tác dụng phòng ngừa ung thư hiệu quả.
 Cà chua:
Cà chua có chứa lycopene nổi tiếng với đặc tính chống ung thư.
Nhiều nghiên cứu đã xác nhận rằng lycopene, trong cà chua, làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, phổi và dạ dày.
 Táo đỏ
Các chất dinh dưỡng và men enzyme trong táo kết hợp với nhau có tác dụng chế ngự và tiêu diệt sự phát triển của tế bào ung thư trong cơ thể, từ đó giúp phòng chống bệnh thư.
Bột nghệ:
Củ nghệ chứa chất curcumin, một loại hóa chất đã được chứng minh là làm giảm sự phát triển của nhiều loại ung thư và tổn thương trong các nghiên cứu.
Để đạt hiệu quả tốt nhất, hãy sử dụng khoảng 1 –3g bột nghệ mỗi ngày. Bạn có thể sử dụng bột nghệ như một gia vị và nhớ thêm vào một ít tiêu để hấp thụ dễ dàng hơn.
Bông cải xanh:
Trong bông cải xanh có chất hóa học giúp tiêu diệt các tế bào gây ung thư trong cơ thể.
Hàm lượng Vitamin C trong bông cải có thể ngăn chặn sự hình thành nhân tố gây bệnh trong dạ dày, tăng sức đề kháng, chống bệnh ung thư.
Cá:
Các nghiên cứu đã phát hiện việc ăn cá thường xuyên làm giảm nguy cơ mắc nhiều loại ung thư, đặc biệt là ung thư đường tiêu hóa.
Cá hồi và cá thu rất giàu a xít béo omega-3, có đặc tính chống ung thư. Đặc biệt, tiêu thụ cá béo thường xuyên giúp giảm nguy cơ phát triển ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú.
Tỏi:
Không chỉ là gia vị phổ biến trong mỗi bữa ăn, tỏi còn có rất nhiều công dụng cho sức khỏe, đặc biệt là phòng chống ưng thư mà nhiều người không biết đến.
Tỏi chứa allicin, một hợp chất đã được chứng minh là có thể tiêu diệt tế bào ung thư trong các nghiên cứu ống nghiệm. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng ăn nhiều tỏi có thể giúp giảm nguy cơ ung thư dạ dày, tuyến tiền liệt và đại trực tràng.
Các loại đậu:
Đậu là thực phẩm vô địch về hàm lượng chất xơ.
Các nghiên cứu cho thấy rằng ăn chất xơ thường xuyên có thể bảo vệ chống lại ung thư đại trực tràng và giảm tới 40% nguy cơ.
Ngoài khả năng phòng ngừa bệnh, đậu còn có khả năng chống lại các tế bào ung thư đã tiến triển. Một nghiên cứu trên chuột đã xác nhận rằng việc tiêu thụ thường xuyên đậu đen và đậu trắng đã làm giảm đến 75% sự phát triển của tế bào ung thư
Củ cải trắng:
Trong của cải trắng chứa lượng Vitamin C phong phú, giúp ngăn chặn tế bào ung thư.
Bên cạnh đó enzyme có trong củ cải trắng có tác dụng phân giải và phá hủy các tế bào ung thư. Các chất xơ trong củ cải có thể tăng cường hoạt động của các tế bào xâm thực tế bào ung thư.
Nho và nước nho rất giàu resveratrol, chống ô xy hóa mạnh. Resveratrol cũng làm chậm quá trình phát triển ung thư và làm giảm kích thước khối u.
Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm chọn lựa những thực phẩm cho bữa cơm gia đình và có thêm những giải pháp phòng chóng bệnh ung thư một cách hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *