Những lợi ích không ngờ của việc tập thể dục.

?Các nhà khoa học tại Trung tâm nghiên cứu Y sinh Pennington (bang Louisiana, Mỹ) đã chứng minh được rằng, tập thể dục thật sự có tác dụng chữa bệnh. “Không có loại thuốc nào có tác dụng tốt bằng việc tập thể dục”.
?Dù chỉ vận động thê dục 10 phút mỗi ngày vẫn sẽ đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe không ngờ tới như giảm căng thẳng, đẹp da, làm chậm quá trình lão hóa.?
✔️ Tập thể dục tốt cho não bộ
Việc thường xuyên vận động sẽ giúp con người giảm bớt sự trầm cảm, tăng cường trí nhớ, sự tập trung và khả năng tiếp thu kiến thức mới. Ngoài ra, tập thể dục còn làm chậm quá trình thoái hóa của não bộ, giúp ngăn ngừa bệnh mất trí nhớ ở người già.
✔️ Giúp con người hạnh phúc hơn
Tập thể dục kích thích cơ thể sản xuất các loại hormone có lợi cho não, giúp làm giảm các cơn đau, căng thẳng và khiến tâm trạng con người trở nên phấn chấn.
✔️ Tuổi già sẽ đến chậm hơn
Nhiều nghiên cứu cho thấy tham gia một môn thể thao thường xuyên giúp tăng tuổi thọ con người. Mới đây, các chuyên gia y khoa còn chứng minh vận động làm chậm sự lão hóa của các tế bào. Như vậy, việc chăm chỉ vận động không chỉ giúp bạn sống lâu mà còn luôn trẻ khỏe.
✔️ Làm đẹp da
Vận động giúp cải thiện lượng máu lưu thông, cung cấp oxy và chất dinh dưỡng cần thiết để nuôi dưỡng làn da. Ngoài ra, nó còn có tác dụng làm các vết thương hở nhanh lành.
✔️ Tập thể dục ít vẫn có lợi
Theo nghiên cứu của Martin Gibala, chuyên gia sinh – lý học ở ĐH McMaster (Ontario, Canada) chỉ cần vận động cơ thể, thể dục mỗi ngày trong khoảng 10 phút cũng sẽ giúp con người hưởng hàng tá sự thay đổi có lợi cho sức khỏe.
✔️ Thuyên giảm các chứng bệnh mạn tính
Người mắc bệnh nặng, mạn tính như tiểu đường, suy tim… đều có thể cải thiện tình trạng sức khỏe bằng thói quen tập thể dục. Nghiên cứu trên hơn 300 bệnh nhân bị đột quỵ cho thấy những người thường xuyên vận động mỗi ngày, dù chỉ là đi bộ vài bước, có tốc độ hồi phục mạnh mẽ hơn số còn lại.
✔️ Giảm béo
Cơ thể sử dụng cả carbohydrate và chất béo như nguồn năng lượng dự trữ. Vì vậy, quá trình tập thể dục sẽ giúp đốt cháy lượng mỡ tích tụ dư thừa. Ngoài ra, khi cơ thể trở nên nhẹ nhàng hơn, khả năng mắc các loại bệnh như đau, viêm khớp cũng giảm đi đáng kể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *