THỰC PHẨM LÊN MEN CÓ THỰC SỰ TỐT KHÔNG?

Thực phẩm lên men tốt hay không tốt? Bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi trên chưa? Cùng đọc tiếp để biết rõ câu trả lời nhé. 

1️⃣ Thực phẩm lên men có thể làm tăng hàm lượng của một số vitamin 
Quá trình lên men có khả năng làm tăng hàm lượng của một số vitamin. Sữa lên men thường rất giàu hàm lượng vitamin B, saccharomyces cerevisiae làm tăng lượng vitamin B1 (Thiamin), PP (Nicotinamide) và vitamin H (Biotin). Chính nhờ vào quá trình lên men mà các protein được cắt nhỏ thành các axit amin giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ hơn nhiều lần.

2️⃣ Chúng giúp loại trừ vi khuẩn và độc tố
Quá trình lên men giúp phân hủy các độc tố như HCN - một loại độc tố có trong sắn, măng hay một số chất khác có trong ngũ cốc. 
Việc lên men và muối chua thực phẩm có thể giảm đến 80 - 90% độc tố.
Lên men còn có thể trung hòa các chất phản hấp thụ như axit phytic có trong hạt ngũ cốc. Chúng còn làm giảm nồng độ pH, ức chế các vi khuẩn gây thối, vi khuẩn gây hại và cả ký sinh trùng.

3️⃣ Giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể 
Thực phẩm lên men là nguồn cung cấp các vi sinh vật, vi khuẩn như lactic. Đây là một lợi khuẩn rất cần thiết cho hệ tiêu hóa nói chung và đường ruột nói riêng. Chúng bám vào niêm mạc đường tiêu hóa và cạnh tranh với các loại vi khuẩn khác, từ đó kìm hãm sự phát triển của các vi khuẩn gây bệnh khác.
Không những vậy, quá trình lên men còn có thể tạo ra các kháng thể, chất kháng sinh như bactercin,ethanol… để ức chế các vi khuẩn có hại.

Nhờ những lợi ích này, thực phẩm lên men được cho là thực phẩm vàng cho đường tiêu hóa của bạn. Hãy thường xuyên sử dụng chúng trong một liều lượng nhất định để bụng khỏe, dáng xinh 💃

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *